Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Trong 15 Ngày

Ngày đăng: 08/11/2014

Nhiều người vì muốn giảm cân nhanh mà áp dụng nhiều phương pháp giảm cân hành xác như tuyệt thực, vận động vô tội vạ… đối với những cách đó không những không giảm được cân mà còn làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Ăn kiêng là chọn lựa giảm cân tốt, tuy nhiên cũng nên ăn kiêng đúng cách để bạn có thân hình đẹp và khỏe mạnh.

Để lấy lại cân nặng chuẩn như mong muốn bạn có thể áp dụng thử chế độ ăn kiêng giảm cân trong 15 ngày dưới đây:

Giai đoạn 1:

Giai đoạn này thường kéo dài từ 3-4 ngày, mục đích giúp bạn cân đối lại chế độ ăn, quay về với khẩu phần ăn thanh đạm và dễ tiêu hóa. Ở giai đoạn này, bạn nên ăn thật nhiều rau và hoa quả, hoặc cũng có thể dùng các loại salad, tốt nhất là nên ăn càng ít tinh bột càng tốt.

Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Trong 15 Ngày

Thực đơn giảm cân lành mạnh cho bạn láy lại được vóc dang như mong muốn

Nguyên tắc 1: Ăn đủ 3 bữa

Nếu bạn nghĩ ăn 3 bữa sẽ béo, thì đó là một điều sai lầm, điều quan trọng là trong 3 bữa đó, bạn ăn như thế nào. Tốt nhất là vào buổi sáng và buổi trưa nên ăn nhiều các loại thức ăn thanh đạm, ít dầu mỡ, buổi tối chỉ nên ăn ít lại với thật nhiều rau, hoặc dùng hoa quả và nước ép carot để thay thế. Ngoài ra mỗi ngày phải đảm bảo đủ lượng chất đạm, có thể ăn phô mai không béo hay sữa tách béo không đường để bổ sung vi chất.

Nguyên tắc 2: Hoa quả và trái cây là sự lựa chọn tốt nhất.

Ăn nhiều súp lơ, các loại đậu… các loại hoa quả sẽ dễ tiêu hóa và làm bạn giảm cân nhanh hơn.

Giai đoạn 2:

Giai đoạn này cũng cần từ 3-4 ngày, hạn chế ăn các loại thịt mỡ, các loại thực phẩm chứa nhiều calo, chất béo như thức chiên, rán… nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất đạm cho cơ thể với các món hầm, luộc, chưng cách thủy.

Sau giai đoạn 1 ăn thanh đạm với đa phần là rau và trái cây, hãy bắt đầu ăn cơm vào 1 bữa trong ngày. Tốt nhất là bữa trưa.

Giai đoạn 3:

Giai đoạn này mất khoảng 8 ngày, mục đích chủ yếu là để phục hồi thể lực, tuy nhiên, thức ăn chính vẫn là hoa quả.

Nguyên tắc 1: Chọn đúng các loại hoa quả

Cam, bưởi, táo, nho và cà chua là lựa chọn lý tưởng. Bạn nên ép lấy nước bởi 1 ly nước trái cây tương đường bằng 3 quả. Trong đó, nước ép cà chua là tốt nhất vì có lượng calo thấp, tiếp đến là nước ép bưởi, cam và táo.

Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Trong 15 Ngày

Nguyên tắc 2: Rau quả có tác dụng làm đẹp thần kì

Măng tây, thìa là, bí có vai trò rất tốt cho hệ tiêu hóa. Măng tây giúp lợi tiểu, giảm bớt gánh nặng về thận. Thìa là có vai trò làm sạch dạ dày, hấp thu bớt độc tố còn bí có thể lằm tăng tiết mật, giải độc gan.

Xem thêm >> 5 loại thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Bình luận
Đang tải...